Tìm hiểu mô hình thí điểm đổi mới hoạt động khám chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế ở Trung Quốc - Sở Y Tế HCM
13/7/2020

Mới đây, TCYTTG đã giới thiệu một mô hình làm thay đổi thói quen của người dân thay vì đến bệnh viện thì đến trạm y tế để khám chữa bệnh ban đầu. Mô hình này được TCYTTG, phối hợp với Ngân hàng thế giới và Chính phủ Trung Quốc phối hợp triển khai thí điểm của một quận nội thành của thành phố Thẩm Quyến, theo đó có 8 nhóm hoạt động hoàn toàn mới đã được triển khai.

Tìm hiểu tình hình triển khai hồ sơ sức khoẻ điện tử tại các nước Châu Âu - Sở Y Tế HCM
10/7/2020

Quá trình số hóa bệnh viện tại các nước Châu Âu đang được nghiên cứu triển khai trong 10 năm qua và hiện nay vẫn đang được tiếp tục triển khai; các nước khu vực Bắc Âu được cho là đã khá hoàn thiện hồ sơ sức khoẻ điện tử (EHR).

Tìm hiểu thoả thuận công nhận lẫn nhau về hành nghề khám, chữa bệnh của các nước trong khối ASEAN - Sở Y Tế HCM
10/7/2020

Từ năm 2008, 10 nước là thành viên của khối ASEAN, bao gồm: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam đã ký thoả thuận công nhận lẫn nhau về hành nghề khám, chữa bệnh của các bác sĩ thuộc các nước trong khối ASEAN. Đây là khung thoả thuận về nguyên tắc giữa các nước về các điều kiện cần thiết để các bác sĩ có thể hành nghề ở một quốc gia khác trong khối ASEAN, trong đó, khung thoả thuận rất tôn trọng việc người hành nghề phải tuân thủ những quy định pháp luật riêng của mỗi nước.

Số lượt khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố giảm rõ rệt so với cùng kỳ - Sở Y Tế HCM
9/7/2020

Các biểu đồ về số lượt khám và số lượt điều trị nội trú trong 6 tháng đầu năm 2020 của các bệnh viện và các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố đều giảm rõ rệt so với cùng kỳ, đây cũng là lần đầu tiên của Ngành Y tế thành phố có số lượt khám, chữa bệnh thấp hơn so với cùng kỳ. Nguyên nhân chính là do tác động của đại dịch Covid-19.

Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh tổ chức hành trình về nguồn kết hợp khám chữa bệnh nhân đạo tại Quảng Trị - Sở Y Tế HCM
8/7/2020

Nằm trong chuỗi các hoạt động thi đua chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, hướng đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Công sản Việt Nam, nhiệm kỳ 2020 – 2025, nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2020),Đảng ủy, Ban giám đốc Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hành trình về nguồn kết hợp hoạt động khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo cho các gia đình chính sách, người già neo đơn, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.