Ưu tiên số một hiện nay là nâng cao năng lực trạm y tế xã - Sở Y Tế HCM
6/7/2018

Tại Hội nghị cả Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh đều khẳng định nước ta có mạng lưới y tế cơ sở rộng khắp, nhờ đó công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cơ bản đã được triển khai có hiệu quả như: tiêm chủng mở rộng, phòng chống suy dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, dân số - kế hoạch hóa gia đình, khám chữa bệnh thông thường, truyền thông giáo dục sức khỏe.

Quản trị bệnh viện công tại Việt Nam - Sở Y Tế HCM
6/7/2018

Đó là tên của đề tài nhánh thuộc công trình nghiên cứu của Dale Huntington and Krishna Hort và cộng sự thuộc tổ chức “Asia Pacific Observatory on Health Systems and Policies” với chuyên đề quản trị bệnh viện công tại các nước Châu Á-Thái Bình Dương (Public Hospital Governance in Asia and the Pacific) được TCYTTG công bố trên loạt bài nghiên cứu so sánh hệ thống y tế giữa các quốc gia (Comparative Country Studies - Volume 1, Number 1, 2015).

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Từ Dũ, Hùng Vương hợp tác toàn diện về Sản - Nhi - Sở Y Tế HCM
6/7/2018

Theo TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương, chương trình hợp tác toàn diện trong lĩnh vực Sản - Nhi giữa 3 bệnh viện trên sẽ góp phần giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh...

Bệnh viện Nhân Dân Gia Định ứng dụng thành công kỹ thuật xâm lấn tối thiểu trong xử trí cấp cứu băng huyết sau sinh - Sở Y Tế HCM
4/7/2018

Đó là kỹ thuật thuyên tắc động mạch tử cung trong điều trị băng huyết sau sinh, đây là lần đầu tiên bệnh viện Nhân Dân Gia Định sử dụng kỹ thuật này và đã cấp cứu thành công 2 trường hợp sản phụ bị băng huyết sau sinh (BHSS) trong cùng một ngày (29/6/2018).

Tài liệu đào tạo liên tục: “Hướng dẫn sử dụng kháng sinh trong bệnh viện” - Sở Y Tế HCM
3/7/2018

Lần đầu tiên các dữ liệu về độ nhạy kháng sinh của các vi khuẩn phân lập được từ các bệnh viện tuyến cuối trên địa bàn thành phố được tổng hợp trở thành căn cứ thực tiễn gợi ý chọn lựa loại kháng sinh ban đầu thích hợp trong điều trị các bệnh nhiễm trùng thuộc các nhóm nguy cơ khác nhau của nhiều chuyên khoa khác nhau. Dự kiến trong tháng 8/2018, Sở Y tế sẽ phát hành tài liệu này, đồng thời triển khai các khoá đào tạo liên tục chuyên đề “Hướng dẫn sử dụng kháng sinh trong bệnh viện”.

Tháng 6/2018: số lượt ý kiến phản ánh không hài lòng tại các bệnh viện công lập giảm nhẹ so với tháng trước - Sở Y Tế HCM
2/7/2018

Phần mềm tổng hợp và phân tích dữ liệu khảo sát không hài lòng tại các bệnh viện công lập cho thấy có 4.206 lượt phản ánh trong tháng 6/2018, giảm nhẹ so với tháng 5/2018 (4.544 lượt),phân bố các nội dung phản ánh không có thay đổi lớn, ngoại trừ khâu mua thuốc, lĩnh thuốc BHYT có cải thiện rõ, giảm 26%.