Ra mắt bộ tài liệu hướng dẫn xây dựng chế độ ăn bệnh lý - Sở Y Tế HCM
8/8/2018

Sáng ngày 8/8/2018, Cục Quản lý khám bệnh, chữa bệnh phối hợp với Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM chính thức ra mắt bộ tài liệu hướng dẫn xây dựng chế độ ăn bệnh lý.

Thử tìm hiểu mô hình điển hình về chăm sóc sức khoẻ ban đầu tại Thái Lan - Sở Y Tế HCM
7/8/2018

Thái Lan được TCYTTG đánh giá là một quốc gia điển hình thành công trong triển khai dịch vụ chăm sóc sức khoẻ ban đầu với hơn 99% dân số được bao phủ chăm sóc sức khoẻ. Năm 2017, TCYTTG đã chính thức giới thiệu mô hình chăm sóc sức khoẻ ban đầu tại Thái Lan qua tài liệu “Primary health care systems - Case study from Thailand”. Bên cạnh các chiến lược đa dạng phương thức BHYT, Thái Lan còn đa dạng các loại hình cơ sở y tế tham gia hoạt động chăm sóc sức khoẻ ban đầu.

Nhiều tiện ích hứa hẹn từ “Big data” trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ - Sở Y Tế HCM
5/8/2018

Thuật ngữ “Big data” đề cập đến việc sử dụng nguồn dữ liệu phức tạp, nhanh chóng, nổi bật với số lượng lớn chưa từng thấy như terabyte (1012 byte),petabyte (1015 byte) hoặc thậm chí zettabyte (1021 byte).

10 nguy cơ đe doạ sức khoẻ toàn cầu trong năm 2018 - Sở Y Tế HCM
4/8/2018

Trong năm 2017, đã xảy ra nhiều trường hợp khẩn cấp về sức khỏe do xung đột, thiên tai và dịch bệnh tại nhiều nước trên thế giới. Theo TCYTTG, khả năng năm 2018 có thể còn tồi tệ hơn nếu các quốc gia không chủ động chuẩn bị, ngăn ngừa và đáp ứng đúng lúc. Những nguy cơ đe dọa sức khỏe toàn cầu mà các nước trên thế giới có khả năng phải đối mặt, những nguy cơ này hoàn toàn có thể phòng ngừa được vì thường là do chính con người tạo ra.

Tháng 7/2018: Số lượt ý kiến không hài lòng của người bệnh giảm mạnh so với cùng kỳ - Sở Y Tế HCM
2/8/2018

Phần mềm phân tích kết quả khảo sát ý kiến không hài lòng qua hệ thống ki-ốt tại đặt các bệnh viện công lập của Sở Y tế cho thấy số lượt ý kiến trong tháng 7/2018 là 4.775 lượt, giảm mạnh so với cùng kỳ (13.557 lượt) nhưng tăng nhẹ so với tháng 6/2018 (4.003 lượt).

Những yếu tố nào tác động đến hiệu quả của một bệnh viện? - Sở Y Tế HCM
1/8/2018

Hiệu quả của một bệnh viện, thuật ngữ tiếng Anh là “Performance”, là chủ đề thường được các nhà quản lý y tế và quản lý bệnh viện trên thế giới đặc biệt quan tâm. Hai bác sĩ, cũng là chuyên gia quản lý bệnh viện, là Stephen Swensen và Namita Seth Mohta thuộc nhóm NEJM Catalyst của Tạp chí New England Journal of Medicine đã thực hiện nghiên cứu khảo sát ý kiến của 740 người, là lãnh đạo các bệnh viện và các bác sĩ trưởng, phó khoa phòng của các bệnh viện tại Mỹ.