Sẽ kết nối toàn bộ nhà thuốc trên cả nước - Sở Y Tế HCM
25/8/2018

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế sớm đưa vào triển khai hệ thống trên toàn quốc để phục vụ người dân.

Chứng cứ khoa học của các can thiệp thiết yếu đối với các bệnh không lây nhiễm tại các cơ sở chăm sóc sức khoẻ ban đầu - Sở Y Tế HCM
25/8/2018

Căn cứ vào các chứng cứ khoa học, TCYTTG đã đưa ra khuyến cáo thực hành đối với các bệnh không lây nhiễm phổ biến tại các cơ sở chăm sóc sức khoẻ ban đầu của các nước có thu nhập thấp, gọi tắt là PEN (Package of Essential Noncommunicable Diseases Interventions for Primary Health Care in Low Resource Settings).

Giới thiệu tài liệu đào tạo liên tục “Hướng dẫn sử dụng kháng sinh trong bệnh viện” - Sở Y Tế HCM
24/8/2018

Như đã thông tin, ngày 23/8/2018, Sở Y tế TP.HCM đã chính thức giới thiệu tài liệu đào tạo liên tục “Hướng dẫn sử dụng kháng sinh trong bệnh viện” dùng cho các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố. Đây là một trong những hoạt động thực hiện chương trình hành động phòng chống kháng thuốc của Ngành Y tế Thành phố.

Sẽ có Trung tâm chuyên sâu tim mạch trẻ em tại Thành phố Hồ Chí Minh - Sở Y Tế HCM
23/8/2018

Theo kế hoạch định hướng phát triển chuyên sâu của Ngành Y tế Thành phố, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã khẩn trương chuẩn bị khởi công xây dựng Trung tâm chuyên sâu tim mạch trẻ em, dự kiến công trình sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2020.

Có nhiều loại hình BHYT, người tham gia phải cân nhắc chọn lựa loại hình BHYT phù hợp - Sở Y Tế HCM
22/8/2018

Đó là thực tế tại các nước phát triển như Mỹ, Anh, Úc,... Theo đó, người tham gia BHYT phải đóng phí BHYT hàng tháng và tuỳ vào khả năng kinh tế và tình trạng sức khoẻ để cân nhắc lựa chọn giữa mức phí BHYT và mức phải đồng chi trả khi sử dụng dịch vụ y tế, nếu chọn mức phí BHYT hàng tháng thấp thì mức đồng chi trả cho mỗi lần khám chữa bệnh sẽ cao, và ngược lại.

Các cơ chế bảo vệ rủi ro tài chính cho người tham gia bảo hiểm y tế khi sử dụng tiền túi để chia sẻ chi phí tại các nước - Sở Y Tế HCM
21/8/2018

Với mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khoẻ toàn dân và tránh lạm dụng các dịch vụ y tế làm gia tăng chi tiêu cho y tế, hệ thống y tế của các nước phát triển đều quan tâm và đẩy mạnh bao phủ BHYT cho người dân theo cơ chế người tham gia BHYT cùng chia sẻ chi phí khám chữa bệnh (Cost sharing).