Sở Y tế TP.HCM chuẩn bị triển khai khoá đào tạo liên tục chuyên đề “Hướng dẫn thực hành Dược lâm sàng tại các bệnh viện” - Sở Y Tế HCM
20/9/2018

Sau thời gian chuẩn bị, dự kiến trong tháng 10/2018, Sở Y tế sẽ tổ chức khoá đào tạo liên tục với chuyên đề “Hướng dẫn thực hành Dược lâm sàng tại các bệnh viện”.

Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo dịch bệnh sốt xuất huyết dengue có xu hướng lan rộng tại nhiều khu vực và vùng, lãnh thổ trên toàn cầu - Sở Y Tế HCM
19/9/2018

Mới đây, ngày 13/9/2018, TCYTTG đã có báo cáo về tình hình dịch bệnh Sốt xuất huyết đang có xu hướng lan rộng trên toàn cầu.

Các cơ sở y tế cần biết: Chỉ thị số 23/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường quản lý, kết nối các cơ sở cung ứng thuốc - Sở Y Tế HCM
19/9/2018

Ngày 23 tháng 8 năm 2018, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 23/CT-TTg về việc tăng cường quản lý, kết nối các cơ sở cung ứng thuốc. Dưới đây là toàn văn của Chỉ thị số 23/CT-TTg về việc tăng cường quản lý, kết nối các cơ sở cung ứng thuốc

Tìm hiểu mô hình “Ambulatory Emergency Care” - Sở Y Tế HCM
18/9/2018

Khi nói đến “ambulatory care” - chăm sóc trong ngày hay chăm sóc ngoại trú (không cần nhập viện) - thường chỉ nói đến điều trị ban ngày cho các bệnh lý nội khoa hoặc các bệnh lý ngoại khoa đơn giản cần phẫu thuật đã có kế hoạch trước, gần đây, thuật ngữ này còn được sử dụng trong cung ứng dịch vụ cấp cứu, triển khai đầu tiên là ở nước Anh, sau đó các nước như Úc, New Zealand.

Giám đốc các cơ sở y tế cần biết: Nghị định 118/2018/NĐ-CP quy định về công tác kết hợp quân dân y - Sở Y Tế HCM
16/9/2018

Ngày 12 tháng 9 năm 2018, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị định 118/2018/NĐ-CP quy định về công tác kết hợp quân dân y, Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 30 tháng 10 năm 2018.