Chương trình huấn luyện chuyên đề “Hướng dẫn chọn lựa và sử dụng kháng sinh trong điều trị nội trú” - Sở Y Tế HCM
1/9/2018

Thực hiện các hoạt động của chương trình hành động chống kháng thuốc, Sở Y tế TP.HCM sẽ tổ chức khoá đào tạo liên tục với chuyên đề “Hướng dẫn chọn lựa và sử dụng kháng sinh trong điều trị nội trú” dành cho thành viên của Hội đồng thuốc và điều trị của các bệnh viện công lập và tư nhân trên địa bàn thành phố.

Tháng 8/2018: tổng số ý kiến phản ánh không hài lòng tăng nhẹ so với tháng 7/2018 - Sở Y Tế HCM
1/9/2018

Với 408 lượt phản ánh không hài lòng ở khâu Khâu làm thủ tục khám bảo hiểm y tế và 363 lượt phản ánh không hài lòng ở khâu Chỗ ngồi chờ khám, chờ xét nghiệm là 02 nội dung có lượt khảo sát không hài lòng trong tháng 8/2018 tăng nhiều nhất trong tất cả các khâu so với tháng 7/2018.

Tăng cường công tác phòng chống bệnh Sởi tại các cơ sở y tế - Sở Y Tế HCM
31/8/2018

Đối với dịch bệnh Sởi đang lưu hành ở các tỉnh, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đề nghị tất cả các cơ sở khám chữa bệnh, các đơn vị dự phòng, các phòng y tế không được chủ quan, lơ là trong hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn, phải chú ý từng ca bệnh đề phòng tình trạng lây nhiễm chéo trong bệnh viện và cơ sở điều trị, các cơ sở y tế phải hết sức lưu ý trong không để các ca bệnh khi nhập viện trở thành yếu tố gây bùng phát dịch bệnh.

Giao lưu trực tuyến báo Người lao động: "Khi nào y tế cơ sở tròn vai "người gác cổng? - Sở Y Tế HCM
31/8/2018

(NLĐO) - Bộ Y tế và Báo Người Lao Động phối hợp tổ chức buổi giao lưu trực tuyến: "Giải pháp cho chất lượng y tế cơ sở" từ 9 đến 11 giờ hôm nay, 30-8-, tại hai đầu cầu Hà Nội và TP HCM.