Tin ảnh: Sở Y tế TP.HCM ra mắt “App cổng thông tin điện tử của ngành y tế” trên điện thoại thông minh - Sở Y Tế HCM
15/5/2018

Sau thời gian thiết kế và chạy thử nghiệm, vừa qua Sở Y tế TP.HCM đã chính thức ra mắt app Cổng thông tin điện tử trên điện thoại di động nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và cán bộ y tế dễ dàng tra cứu thông tin của ngành.

Tìm hiểu hệ thống báo động tình huống khẩn cấp tại các bệnh viện - Sở Y Tế HCM
15/5/2018

“Cobe blue”, “code red”, “code pink”, “code white”,… nghe có vẻ còn xa lạ đối với nhân viên y tế đang công tác tại các bệnh viện ở nước ta nhưng lại rất quen thuộc đối với nhân viên y tế tại các nước phát triển.

3 trung tâm chuyên sâu tại 3 bệnh viện chuyên khoa Nhi của thành phố - Sở Y Tế HCM
14/5/2018

Nếu như vào năm 1978, thành phố có thêm một bệnh viện chuyên khoa Nhi thứ hai là Bệnh viện Nhi Đồng 2 với nguồn nhân lực chủ chốt tách ra từ Bệnh viện Nhi Đồng 1 (trước đó có tên là Bệnh viện Nhi Đồng),thì đúng 40 năm sau, thành phố đã có thêm bệnh viện chuyên khoa Nhi thứ 3, đó là Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố.

Gần 900 thí sinh thuộc 15 tỉnh, thành đăng ký tham dự Hội thi “Điều dưỡng trưởng giỏi lần thứ 5 – năm 2018” do Sở Y tế TP.HCM tổ chức - Sở Y Tế HCM
12/5/2018

Đây là số thí sinh đăng ký tham dự đông nhất trong vòng 5 năm qua, số bệnh viện đăng ký dự thi cũng cao nhất với 134 bệnh viện công lập và tư nhân thuộc 15 tỉnh, thành khu vực phía Nam.

Thử tìm hiểu quá trình đào tạo để trở thành một chuyên viên cấp cứu ngoài bệnh viện chuyên nghiệp (Paramedic) tại Mỹ - Sở Y Tế HCM
9/5/2018

Hiện nay, công tác cấp cứu người bệnh ở môi trường bên ngoài bệnh viện tại Mỹ, Anh, Úc và nhiều nước khác trong khu vực được thực hiện bởi đội ngũ được đào tạo theo hướng chuyên nghiệp hoá, còn gọi là Paramedic. Dưới đây là một quá trình (ít nhất là 3 năm) để một học sinh tốt nghiệp trung học ở Mỹ phải trải qua để trở thành chuyên viên cấp cứu ngoài bệnh viện chuyên nghiệp.