Bác sĩ trưởng khoa của Bệnh viện Nguyễn Trãi sử dụng điện thoại thông minh để quản lý tình hình khám chữa bệnh trong khoa - Sở Y Tế HCM
18/5/2018

Bệnh viện Nguyễn Trãi, một bệnh viện gần như chưa ứng dụng công nghệ thông tin cách đây 2 năm, nay đã chính thức triển khai hệ thống HIS (quản lý thông tin bệnh nhân) trong toàn bệnh viện từ khoa khám bệnh đến các khoa nội trú, và sẽ ứng dụng Internet vạn vật (IoT) trong quản lý từ xa tình hình người bệnh trong khoa trên điện thoại thông minh của bác sĩ trưởng khoa.

Giám đốc các bệnh viện cần biết: Quy định chuyển tiếp của Nghị định 111/2017/NĐ-CP sắp có hiệu lực - Sở Y Tế HCM
18/5/2018

Tất cả bệnh viện và các cơ sở y tế là cơ sở đào tạo thực hành của các trường đại học, cao đẳng, trung học thuộc khối ngành sức khoẻ trước ngày 20/11/2017 phải rà soát, bổ sung, bảo đảm đáp ứng các yêu cầu quy định tại Nghị định 111/2017/NĐ-CP trước ngày 01 tháng 01 năm 2019, trừ trường hợp người giảng dạy thực hành chưa được bồi dưỡng về phương pháp dạy - học lâm sàng phải tham gia lớp bồi dưỡng trước ngày 01 tháng 01 năm 2020.

Đánh giá hiệu quả hệ thống y tế của 191 quốc gia - Sở Y Tế HCM
17/5/2018

Đây là công trình nghiên cứu của TCYTTG được nhóm tác giả Ajay Tandon, Christopher JL Murray, Jeremy A Lauer và David B Evans thực hiện. Theo đó, Pháp đạt chỉ số hiệu quả cao nhất và đứng đầu bảng xếp hạng, 2 quốc gia Châu Á là Singapore và Nhật Bản được xếp trong nhóm 10 quốc gia có hệ thống y tế đạt hiệu quả nhất. Việt Nam đứng thứ 160 trên tổng số 191 quốc gia được đánh giá và xếp hạng về tính hiệu quả của hệ thống y tế

Tin ảnh: 319 trạm y tế sẽ có trang tin điện tử được tích hợp cổng thông tin điện tử của Sở Y tế - Sở Y Tế HCM
16/5/2018

Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế đang trên lộ trình hoàn thiện giai đoạn 2, giai đoạn mà các cơ sở trực thuộc sẽ có trang tin điện tử được tích hợp và kết nối với cổng thông tin của ngành y tế.

Tin ảnh: Sở Y tế TP.HCM ra mắt “App cổng thông tin điện tử của ngành y tế” trên điện thoại thông minh - Sở Y Tế HCM
15/5/2018

Sau thời gian thiết kế và chạy thử nghiệm, vừa qua Sở Y tế TP.HCM đã chính thức ra mắt app Cổng thông tin điện tử trên điện thoại di động nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và cán bộ y tế dễ dàng tra cứu thông tin của ngành.