Vì sao Nhật Bản cải cách hệ thống y tế ? - Sở Y Tế HCM
22/5/2018

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, tuổi thọ khỏe mạnh của Nhật Bản là 74,5 năm là cao nhất trên thế giới. Theo báo cáo sức khỏe thế giới năm 2000, TCYTTG đã xếp Nhật Bản là quốc gia dẫn đầu về hiệu quả của hệ thống y tế. Nhưng tại sao Nhật Bản phải cải tổ hê thống y tế vào năm 2006?

“Top 10” nguyên nhân tử vong hàng đầu trên thế giới đã thay đổi - Sở Y Tế HCM
20/5/2018

Nếu so năm 2000, thì sau 15 năm mô hình nguyên nhân tử vong trên toàn cầu đã có sự thay đổi. Đáng lưu ý là thiếu máu cơ tim và đột quỵ vẫn là 2 nguyên nhân tử vong hàng đầu, và nếu như HIV/AIDS không còn trong “top 10” thì tai nạn giao thông đã xuất hiện trong danh sách 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu trong năm 2015.

Nhà vệ sinh bệnh viện đang là nỗi sợ lớn nhất của bệnh nhân - Sở Y Tế HCM
19/5/2018

TTO - Tại hội nghị giảm thời gian chờ khám, cải thiện nhà vệ sinh bệnh viện được Bộ Y tế tổ chức ngày 18-5, bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến “gây bão” với phát biểu: "Nhà vệ sinh bẩn tức là giám đốc (bệnh viện) bẩn, trưởng khoa bẩn!".

Tài liệu cần đọc: “Managing epidemic”- World Health Organization, May 2018 - Sở Y Tế HCM
19/5/2018

Mới đây, tháng 5/2018, TCYTTG đã phát hành và giới thiệu rộng rãi trên toàn thế giới tài liệu “Managing epidemics: Key facts about major deadly diseases”. Lần đầu tiên, TCYTTG đã có ấn phẩm cung cấp kiến thức ngắn gọn và cập nhật về 15 bệnh truyền nhiễm có khả năng trở thành mối đe dọa sức khoẻ cộng đồng trên phạm vi toàn cầu và các “bí quyết” trong chủ động ứng phó với từng loại bệnh.

Bác sĩ trưởng khoa của Bệnh viện Nguyễn Trãi sử dụng điện thoại thông minh để quản lý tình hình khám chữa bệnh trong khoa - Sở Y Tế HCM
18/5/2018

Bệnh viện Nguyễn Trãi, một bệnh viện gần như chưa ứng dụng công nghệ thông tin cách đây 2 năm, nay đã chính thức triển khai hệ thống HIS (quản lý thông tin bệnh nhân) trong toàn bệnh viện từ khoa khám bệnh đến các khoa nội trú, và sẽ ứng dụng Internet vạn vật (IoT) trong quản lý từ xa tình hình người bệnh trong khoa trên điện thoại thông minh của bác sĩ trưởng khoa.

Giám đốc các bệnh viện cần biết: Quy định chuyển tiếp của Nghị định 111/2017/NĐ-CP sắp có hiệu lực - Sở Y Tế HCM
18/5/2018

Tất cả bệnh viện và các cơ sở y tế là cơ sở đào tạo thực hành của các trường đại học, cao đẳng, trung học thuộc khối ngành sức khoẻ trước ngày 20/11/2017 phải rà soát, bổ sung, bảo đảm đáp ứng các yêu cầu quy định tại Nghị định 111/2017/NĐ-CP trước ngày 01 tháng 01 năm 2019, trừ trường hợp người giảng dạy thực hành chưa được bồi dưỡng về phương pháp dạy - học lâm sàng phải tham gia lớp bồi dưỡng trước ngày 01 tháng 01 năm 2020.