Chuyện hiếm có: một thành phố có 3 bệnh viện Nhi, đều là bệnh viện chuyên khoa Nhi tuyến cuối với cùng quy mô 1.000 giường - Sở Y Tế HCM
1/6/2018

Ngày 1/6/2018 trở thành ngày đáng nhớ của Ngành Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, là mốc thời gian đánh dấu thành phố có thêm bệnh viện chuyên khoa nhi thứ ba chính thức đi vào hoạt động.

Sở Y tế TP.HCM chính thức triển khai công trình nghiên cứu “Xây dựng bộ câu hỏi khảo sát trải nghiệm người bệnh nội trú tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh” - Sở Y Tế HCM
30/5/2018

Sau khi được Hội đồng khoa học của Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM thẩm định về tính cần thiết và chấp thuận đề cương nghiên cứu, vừa qua Sở Y tế TP.HCM đã chính thức triển khai công trình nghiên cứu “Xây dựng bộ câu hỏi khảo sát trải nghiệm của người bệnh trong thời gian điều trị nội trú tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh”.

Bộ trưởng đánh giá cao hoạt động của Trạm y tế Phường Tân Quý, Quận Tân Phú - Sở Y Tế HCM
30/5/2018

Đó là nhận định của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến sau khi đi thăm và làm việc với Trạm Y tế Tân Quý thuộc Trung tâm Y tế Quận Tân Phú. Trước đó, Bộ trưởng đã thăm và làm việc với Trạm y tế Phường 11, Quận 3 và đã đánh giá cao mô hình phối hợp công – tư trong hoạt động khám, chữa bệnh tại trạm y tế.

Bộ Y tế đề xuất xây dựng hệ thống báo cáo sự cố y khoa - Sở Y Tế HCM
30/5/2018

Suckhoedoisong.vn - Bộ Y tế hiện đang dự thảo Thông tư hướng dẫn xây dựng hệ thống báo cáo sự cố y khoa trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Mới: Từ 1/7, mức thanh toán BHYT một lần sử dụng dịch vụ kỹ thuật tăng lên gần 63 triệu - Sở Y Tế HCM
29/5/2018

Suckhoedoisong.vn - BHYT và BHXH sẽ có những thay đổi về số tiền đóng từ ngày 1/7/2018. Theo đó, mức hưởng về quyền lợi khám chữa bệnh do BHYT chi trả cũng gia tăng

Thông báo về Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi cấp thành phố mở rộng lần thứ 5, năm 2018, chuyên đề “An toàn người bệnh trong sử dụng trang thiết bị y tế” - Sở Y Tế HCM
28/5/2018

900 – 90 – 9 là ba con số mà Ban tổ chức Hội thi vừa chính thức công bố, theo đó với hơn 900 thí sinh dự thi vòng 1 sẽ tuyển chọn ra 90 thí sinh vào thi vòng 2, và vòng 2 sẽ chọn ra 9 thí sinh để vào vòng chung kết xếp hạng.