Nhân ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam (01/07): hiểu thêm về các loại hình BHYT tại các nước đang phát triển trên thế giới - Sở Y Tế HCM
29/6/2018

Bảo hiểm y tế (BHYT) hiện nay đang thu hút sự quan tâm đặc biệt tại các nước thu nhập thấp và trung bình. Lý thuyết và thực tiễn đã chứng minh: BHYT là một phương tiện để cải thiện khả năng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho mọi người dân, nhất là những người có mức thu nhập thấp, giúp phòng ngừa rủi ro tài chính khi mắc bệnh, nhất là giúp tránh nguy cơ thảm hoạ tài chính do phương thức chi trả trực tiếp.

Giảm họp, dành thời gian cho bệnh nhân - Sở Y Tế HCM
28/6/2018

Trước áp lực khám chữa bệnh, BV Quận 11 thực hiện nâng cấp phần mềm quản lý với nhiều tính năng về kiểm tra, tương tác, truy vấn; đồng thời triển khai nhiều cải tiến trong ứng dụng công nghệ thông tin ở từng khâu nhằm rút ngắn thời gian khám bệnh.

Đến 31/12/2017: BHYT đã bao phủ 85,6% dân số - Sở Y Tế HCM
28/6/2018

Theo báo cáo của BHXH Việt Nam trong Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 21 – NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2017, tính đến 31/12/2017, số người tham gia BHYT là 79,95 triệu người, tăng 20,97 triệu người so với năm 2012 (tăng 35,6%),đạt tỷ lệ bao phủ 85,6% dân số (mục tiêu trên 85% dân số).

Nguyên nhân tử vong hàng đầu hoàn toàn có thể phòng ngừa được: bệnh tim mạch - Sở Y Tế HCM
27/6/2018

Năm 2015, đã có 17,7 triệu người chết vì bệnh tim mạch, gồm 7,4 triệu người mắc bệnh mạch vành và 6,7 triệu người bị đột quỵ, chiếm 31% tổng số ca tử vong toàn cầu. Số tử vong do bệnh tim mạch chiếm tỷ lệ cao nhất trong tất cả nguyên nhân tử vong trên toàn cầu (theo TCYTTG).

EMR, EHR hay PHR ? - Sở Y Tế HCM
26/6/2018

Các thuật ngữ về sức khoẻ điện tử như EMR (Bệnh án điện tử),EHR (Hồ sơ sức khoẻ điện tử) và PHR (Hồ sơ sức khoẻ cá nhân) đôi khi được hiểu và dùng lẫn lộn nhau, nhưng thực tế chúng có ý nghĩa và nội dung khác nhau.

“Guidelines for the management of snakebites”: tài liệu tham khảo cần thiết trong hoạt động cấp cứu của các cơ sở y tế và bệnh viện - Sở Y Tế HCM
25/6/2018

Rắn cắn là một bệnh lý cần được xử trí cấp cứu khẩn cấp và là nguyên nhân nhập viện tại nhiều bệnh viện của các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam á và một số khu vực khác trên thế giới. Tuy nhiên, quy mô thực sự của vấn đề này vẫn chưa được rõ vì các báo cáo không đầy đủ ở hầu hết mọi nơi trên thế giới.