Sáp nhập 14 Trung tâm Y tế và Bệnh viện quận, huyện - Sở Y Tế HCM
26/7/2018

Ngày 20/7/2018, Uỷ ban Nhân dân TP.HCM đã ban hành Quyết định số 3017/QĐ-UBND về sửa đổi, điều chỉnh Kế hoạch triển khai thực hiện Thông tư liên tịch số 51/2015/TTLT-BYT-BNV.

Kết quả đánh giá chất lượng phòng khám đa khoa năm 2018 - Sở Y Tế HCM
25/7/2018

Theo số liệu sơ kết hoạt động khám, chữa bệnh 6 tháng đầu năm 2018 của Ngành Y tế Thành phố, cho thấy có sự tăng nhẹ số lượt khám tại các phòng khám đa khoa, đã có hơn 1.100.000 lượt, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2017. Điều này chứng tỏ người dân đã bắt đầu tin tưởng vào chất lượng của hệ thống các phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn TP.HCM. Để tiếp tục tạo niềm tin với người dân, thu hút người bệnh đến KCB tại các PKĐK, đòi hỏi các phòng khám phải không ngừng nỗ lực cải tiến chất lượng, tăng cường đầu tư để phát triển chuyên môn kỹ thuật, đồng thời phải đảm bảo an toàn người bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của người dân.

Sở Y tế TP.HCM chuẩn bị cho khoá đào tạo liên tục chuyên đề “Hướng dẫn triển khai hoạt động Dược lâm sàng tại các bệnh viện” - Sở Y Tế HCM
24/7/2018

Theo kế hoạch của Sở Y tế, dự kiến vào tuần lễ đầu của tháng 9/2018, sẽ chính thức khai giảng khoá đào tạo liên tục chuyên đề “Hướng dẫn triển khai hoạt động Dược lâm sàng tại các bệnh viện”.

Hiểu hơn về “Quy trình chăm sóc của dược sĩ lâm sàng” - Sở Y Tế HCM
24/7/2018

Nếu như bác sĩ có phác đồ điều trị, điều dưỡng có quy trình chăm sóc bệnh nhân của người điều dưỡng thì dược sĩ lâm sàng cũng có quy trình chăm sóc bệnh nhân riêng của người dược sĩ lâm sàng.

Nhu cầu cấp bách về đào tạo kỹ năng quản trị bệnh viện cho lãnh đạo bệnh viện - Sở Y Tế HCM
23/7/2018

Đó là nhận định của tiến sĩ Caryn Lerman, và tiến sĩ J. Larry Jameson, giảng viên của trường Y khoa Perelman thuộc Đại học Pennsylvania (Mỹ),về nhu cầu cấp bách đào tạo ra một thế hệ lãnh đạo y tế mới tại Mỹ với những kỹ năng cần thiết đáp ứng những yêu cầu mới trong tình hình mới qua bài viết “Leadership Development in Medicine” được đăng trên tạp chí The New England Journal of Medicine, May - 2018.

201660