Vòng chung kết Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi cấp thành phố mở rộng lần thứ 5 sẽ diễn ra lúc 8g ngày 22/6/2018 tại Hội trường BV Nhi Đồng Thành phố - Sở Y Tế HCM
20/6/2018

900-90-9 là những con số tương ứng với số thí sinh tham dự 3 vòng thi của Hội thi năm nay. Trải qua vòng thi thứ nhất và vòng thi thứ hai, 9 thí sinh xuất sắc nhất trong tổng số gần 900 thí sinh của 160 bệnh viện thuộc 17 tỉnh, thành đã sẵn sàng bước vào vòng chung kết xếp hạng tranh giải nhất, nhì, ba sẽ diễn ra lúc 8g ngày 22/6/2018 tại Hội trường BV Nhi Đồng Thành phố.

Cứu sống người bệnh ngưng tim, ngưng thở 30 phút - Sở Y Tế HCM
19/6/2018

NDĐT - Ngày 19-6, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, TP Hồ Chí Minh thông báo, vừa phối hợp Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức cứu sống ca hy hữu đã ngưng tim, ngưng thở hơn 30 phút, được xem là trường hợp “cầm chắc cái chết”!

ICOPE: Hướng dẫn chăm sóc tích hợp cho người cao tuổi - Sở Y Tế HCM
19/6/2018

ICOPE là chữ viết tắt của Integrated Care for Older People, là tài liệu của TCYTTG phát hành trong năm 2017, giới thiệu về các phương pháp thích hợp ở cộng đồng để phát hiện và quản lý các sụt giảm quan trọng về khả năng thể chất và tinh thần của người cao tuổi.

10 vấn đề về liên quan đến sức khoẻ người cao tuổi trên toàn cầu - Sở Y Tế HCM
18/6/2018

Ngày nay, mọi người có thể mong đợi sống vào những năm sáu mươi tuổi và hơn thế nữa. Một cuộc sống dài hơn không chỉ cho những người lớn tuổi và gia đình của họ, mà còn cho cả xã hội nói chung. Những năm tiếp theo của người cao tuổi cung cấp cơ hội theo đuổi các hoạt động mới như giáo dục thêm hoặc đam mê lâu dài đã bị lãng quên, tiếp tục đóng góp có giá trị cho gia đình và cộng đồng. Tuy nhiên, mức độ của những cơ hội này phụ thuộc rất nhiều vào một yếu tố: sức khỏe.

Bệnh viện Quận 11 báo động đỏ liên viện đến Bệnh viện Chợ Rẫy cứu sống bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch do bị đâm thủng tim, phổi - Sở Y Tế HCM
17/6/2018

Đây là trường hợp người bệnh vào BV Quận 11 trong tình trạng nguy kịch do vết thương thấu tim, phổi, nếu BV Quận 11 chuyển bệnh nhân cấp cứu đến BV Chợ Rẫy như những năm trước đây thì khó có thể cứu sống.