10 vấn đề ưu tiên về an toàn người bệnh trên toàn cầu - Sở Y Tế HCM
6/6/2018

Mới đây, tháng 3/2018, TCYTTG đã cập nhật những dữ liệu và cảnh báo về các sự cố y khoa trên toàn thế giới.

10 sự kiện và khuyến cáo về hoạt động thể chất - Sở Y Tế HCM
5/6/2018

Thiếu hoạt động thể chất là một yếu tố nguy cơ đáng kể đối với các bệnh không lây nhiễm (NCDs) như đột quỵ, tiểu đường và ung thư. Thiếu hoạt động thể chất là thực trạng của nhiều quốc gia. Trên toàn cầu, 23% người lớn và 81% thanh thiếu niên đi học không hoạt động đủ.

Sẽ điều chỉnh mức giá của 88 dịch vụ y tế do BHYT chi trả - Sở Y Tế HCM
4/6/2018

Suckhoedoisong.vn - Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam thống nhất sẽ điều chỉnh 88 mức giá dịch vụ y tế, trong đó 6 giá khám bệnh theo 5 hạng bệnh viện (BV) và trạm y tế xã, 42 giá ngày giường theo hạng BV và trạm y tế, 40 giá dịch vụ kỹ thuật chủ yếu là các dịch vụ chẩn đoán như: siêu âm, Xquang, MRI, CT scanner, PET-CT...Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp xin ý kiến sửa đổi Thông tư liên tịch số 37/2015/TTLT-BYT-BTC quy định giá khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) do Bộ Y tế và BHXH Việt Nam tổ chức mới đây.

Thông tin về chùm ca bệnh cúm A H1N1 tại Bệnh viện Từ Dũ - Sở Y Tế HCM
3/6/2018

Chiều ngày thứ sáu vừa qua (1/6/2018),Sở Y tế nhận được báo cáo nhanh của Bệnh viện Từ Dũ có 17 bệnh nhân trong cùng một khoa đột ngột bị sốt cao. Ngay sau đó, Sở Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Từ Dũ triển khai ngay các biện pháp để ngăn chặn lây lan và hội chẩn Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới.

Tháng 5/2018: số lượt phản ánh không hài lòng tại khoa khám bệnh của các bệnh viện có chiều hướng tăng - Sở Y Tế HCM
2/6/2018

Phần mềm phân tích tổng hợp ý kiến phản ánh không hài lòng tại các bệnh viện trong tháng 5/2018 cho thấy có sự thay đổi theo chiều hướng tăng so với những tháng đầu năm.