Triển khai Cổng thông tin điện tử Ngành Y tế TP.HCM giai đoạn 2 - Sở Y Tế HCM
12/6/2018

Sau gần 2 năm xây dựng và hoàn chỉnh Cổng thông tin điện tử Ngành Y tế TP.HCM, Sở Y tế tiếp tục triển khai giai đoạn 2, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2018, với mục tiêu chính là thông tin của ngành sẽ nhanh chóng đến từng nhân viên y tế ở cơ sở.

Những vấn đề cần biết nhân ngày 14/6/2018 - Sở Y Tế HCM
10/6/2018

Ngày 14/6 hàng năm là ngày Hiến máu thế giới, được Tổ chức Y tế Thế giới đề xuất và phát động từ năm 2004, là ngày mà cả thế giới cùng tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng về sự cần thiết của máu và chế phẩm của máu an toàn, là ngày mà cả thế giới ghi nhận và cám ơn những người tình nguyện hiến máu nhân đạo.

Thông báo kết quả 90 thí sinh được chọn vào vòng 2 Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi cấp thành phố mở rộng lần thứ 5 – năm 2018 - Sở Y Tế HCM
8/6/2018

Như tin đã đưa, sáng ngày 08/6/2018, Sở Y tế TP.HCM đã chính thức khai mạc Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi cấp thành phố lần thứ 5 - năm 2018 với chuyên đề “An toàn người bệnh trong sử dụng trang thiết bị y tế”. Ngay sau lễ khai mạc, 877 thí sinh đã bước vào Vòng thi thứ nhất.

Chính thức khởi động Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi cấp thành phố mở rộng lần thứ năm với chuyên đề” An toàn người bệnh trong sử dụng trang thiết bị y tế” - Sở Y Tế HCM
8/6/2018

Sáng ngày 8/6/2018, tại hội trường của trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Sở Y tế TP.HCM đã chính thức khai mạc Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi cấp thành phố mở rộng lần thứ 5.

2 bệnh viện cứu sống 2 trường hợp thuyên tắc phổi - Sở Y Tế HCM
8/6/2018

Thuyên tắc phổi là một bệnh lý nguy kịch cần được chẩn đoán và xử trí cấp cứu khẩn cấp với điều trị đặc hiệu. Điều đáng mừng, khi ở cùng một thời điểm cả 2 Bệnh viện Trưng vương và Bệnh viện Quận 11 đều đã xử trí thành công và cứu sống 2 bệnh nhân cùng bị thuyên tắc phổi với 2 bệnh cảnh khác nhau. Trước đây, chỉ những bệnh viện có chuyên khoa tim mạch đầu ngành mới có thể chẩn đoán và can thiệp điều trị bệnh lý này.

Nhìn lại 5 năm - 5 lần Hội thi “Điều dưỡng trưởng giỏi cấp thành phố” - Sở Y Tế HCM
7/6/2018

Ý nghĩa rất lớn của các Hội thi đã rõ, đó là dịp để các điều dưỡng nắm giữ vai trò là điều dưỡng trưởng khoa, trưởng ca trực cùng ôn luyện những kiến thức cần thiết về chuyên môn lẫn quản lý, đồng thời cũng là dịp giao lưu học hỏi lẫn nhau.