Tháng 7/2018: Số lượt ý kiến không hài lòng của người bệnh giảm mạnh so với cùng kỳ - Sở Y Tế HCM
2/8/2018

Phần mềm phân tích kết quả khảo sát ý kiến không hài lòng qua hệ thống ki-ốt tại đặt các bệnh viện công lập của Sở Y tế cho thấy số lượt ý kiến trong tháng 7/2018 là 4.775 lượt, giảm mạnh so với cùng kỳ (13.557 lượt) nhưng tăng nhẹ so với tháng 6/2018 (4.003 lượt).

Những yếu tố nào tác động đến hiệu quả của một bệnh viện? - Sở Y Tế HCM
1/8/2018

Hiệu quả của một bệnh viện, thuật ngữ tiếng Anh là “Performance”, là chủ đề thường được các nhà quản lý y tế và quản lý bệnh viện trên thế giới đặc biệt quan tâm. Hai bác sĩ, cũng là chuyên gia quản lý bệnh viện, là Stephen Swensen và Namita Seth Mohta thuộc nhóm NEJM Catalyst của Tạp chí New England Journal of Medicine đã thực hiện nghiên cứu khảo sát ý kiến của 740 người, là lãnh đạo các bệnh viện và các bác sĩ trưởng, phó khoa phòng của các bệnh viện tại Mỹ.

Ngân hàng sữa mẹ cung cấp “ma trận sinh học” trong điều trị trẻ sinh non - Sở Y Tế HCM
31/7/2018

Trẻ sinh non được nuôi bằng sữa mẹ tại các khoa săn sóc tích cực sơ sinh (NICU) ít bị nhiễm khuẩn nặng hơn, nhất là ít viêm ruột hoại tử, giảm sự xâm nhập của vi trùng gây bệnh và rút ngắn thời gian nằm viện, phát triển thần kinh được cải thiện.

Những con số cần suy ngẫm và hành động nhân tuần lễ Thế giới nuôi con bằng sữa mẹ (1/8/2018 - 7/8/2018) - Sở Y Tế HCM
30/7/2018

Trong chiến lược toàn cầu về nuôi dưỡng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, TCYTTG và Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) đã ban hành 3 khuyến cáo chính là: (1) Bắt đầu cho con bú mẹ sớm: đặt trẻ sơ sinh da kề da với mẹ ngay sau khi sinh, và hỗ trợ các bà mẹ bắt đầu cho con bú trong vòng một giờ đầu tiên của bé; (2) Nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn: chỉ cung cấp sữa mẹ cho trẻ sơ sinh cho đến 6 tháng tuổi, không có thức ăn hoặc chất lỏng khác (kể cả nước); (3) Tiếp tục cho con bú sữa mẹ đến 2 tuổi hoặc lâu hơn, ngoài các thực phẩm bổ sung.

10 vấn đề về bệnh mất trí nhớ trên toàn cầu - Sở Y Tế HCM
29/7/2018

Bệnh mất trí nhớ, thuật ngữ tiếng Anh là “Dementia”, là một hội chứng bao gồm suy giảm trí nhớ, suy nghĩ, hành vi và khả năng thực hiện các hoạt động hàng ngày.

Nhân ngày Viêm gan thế giới: ngày 28 tháng 7 năm 2018 - Sở Y Tế HCM
27/7/2018

Vi-rút viêm gan B và C là những thách thức lớn về sức khỏe, ảnh hưởng đến 325 triệu người trên toàn cầu, là nguyên nhân gốc rễ của ung thư gan, dẫn đến 1,34 triệu ca tử vong mỗi năm.