Thông tin tổng hợp
Lần đầu tiên tại Việt Nam, ứng dụng trí tuệ nhân tạo được sử dụng trong chẩn đoán và điều trị đột quỵ - Sở Y Tế HCM
Phần mềm ứng dụng trí tuệ nhân tạo này có tên là “RAPID”, đây là phần mềm ứng dụng được phát triển bởi Đại học Stanford, Mỹ. Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện Gia An 115 là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam phối hợp lắp đặt và triển khai toàn bộ phần mềm RAPID trong chẩn đoán và đưa ra cửa sổ điều trị mới trong đột quỵ não cấp, lên đến 24 giờ.
Tìm hiểu “Công nghệ sức khoẻ thông minh” - Sở Y Tế HCM
Theo đà phát triển của công nghiệp 4.0, nối tiếp công nghệ y tế (healthcare technology) sẽ là công nghệ sức khoẻ thông minh (Smart Health Technology). Ứng dụng công nghệ sức khoẻ thông minh chắc chắn sẽ là bước tiếp theo của lộ trình y tế thông minh.
Cập nhật thông tin về công tác BHYT trên địa bàn thành phố và giải quyết các vướng mắc trong thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT - Sở Y Tế HCM
Ngày 20/6/2019, Tổ công tác giải quyết vướng mắc trong thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT được thành lập theo Quyết định số 1159/QĐ-UBND ngày 23/3/2019 của Ủy ban nhân dân thành phố, đã tổ chức buổi họp định kỳ về tình hình công tác BHYT, những khó khăn, vướng mắc của các cơ sở y tế trong KCB BHYT để báo cáo cho UBNDTP theo nhiệm vụ được phân công. Tổ công tác gồm các thành viện đai diện Sở Y tế, Bảo hiểm Xã hội thành phố, Sở Tài chính, Sở Tư pháp, Sở Lao động Thương binh và Xã hội. Ngoài ra, còn có sự tham gia của Tổ BHYT-SYT và đại diện một số bệnh viện.
Lộ trình xây dựng “Y tế thông minh” của Ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh - Sở Y Tế HCM
Đề án đô thị thông minh của thành phố bao gồm 5 cấu phần cụ thể, bao gồm: chính quyền điện tử, cơ sở dữ liệu dùng chung, trung tâm dự báo mô phỏng, trung tâm điều hành và trung tâm đảm bảo an ninh mạng. Trên cơ sở đó, và xuất phát từ yêu cầu thực tiễn, Ngành Y tế thành phố xác định được 4 nhóm hoạt động chính hướng đến phục vụ 3 đối tượng chính, đó là: người dân, các cơ sở y tế và công tác quản lý nhà nước của ngành y tế.
Chung kết Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi cấp thành phố mở rộng lần thứ 6 - năm 2019 - Sở Y Tế HCM
Sáng ngày 21/6/2019, Vòng Chung kết Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi cấp thành phố mở rộng lần thứ 6 - năm 2019 với chuyên đề “Kiểm soát nhiễm khuẩn và An toàn người bệnh” đã diễn ra sôi nổi, để lại nhiều ấn tượng đẹp về tinh thần học tập và giao lưu học hỏi giữa các điều dưỡng trưởng của các bệnh viện.