Các bệnh viện cần tham khảo tài liệu: Hướng dẫn phòng ngừa nhiễm trùng vết mổ - Sở Y Tế HCM
11/8/2018

Nhiễm trùng bệnh viện luôn là vấn đề được các bệnh viện quan tâm vì ảnh hưởng đến chất lượng và chi phí điều trị, trong đó, nhiễm trùng vết mổ luôn được xem là một trong những vấn đề ưu tiên khi đánh giá hiệu quả của công tác kiểm soát nhiễm trùng bệnh viện. Vừa qua, TCYTTG đã chính thức phát hành tài liệu hướng dẫn phòng ngừa nhiễm trùng vết mổ “Global guidelines for the prevention of surgical site infection”.

TP HCM "kéo" bệnh nhân về trạm y tế - Sở Y Tế HCM
9/8/2018

Thực trạng hàng trăm trạm y tế ở TP HCM lập ra để làm "cảnh" sẽ dần được xóa bỏ, thay vào đó là những trạm y tế không thua gì bệnh viện tuyến quận

Thêm 1 phòng khám đa khoa vệ tinh của bệnh viện quận đặt tại trạm y tế - Sở Y Tế HCM
9/8/2018

“Người dân phường Thảo Điền chúng tôi rất vui mừng khi biết Bệnh viện Quận 2 mở phòng khám đa khoa tại Trạm Y tế phường Thảo Điền. Do vị trí của phường, nên mỗi lần muốn đến Bệnh viện Quận 2 khám bệnh chúng tôi phải mất cả mấy tiếng đồng hồ mới đến được bệnh viện, mặc dù biết Bệnh viện Quận 2 đã thay đổi rất nhiều so với trước đây”, đó là phát biểu của một người dân khi đến dự lễ khai trương phòng khám đa khoa vệ tinh của Bệnh viện Quận 2 đặt tại Trạm Y tế phường Thảo Điền.

Ra mắt bộ tài liệu hướng dẫn xây dựng chế độ ăn bệnh lý - Sở Y Tế HCM
8/8/2018

Sáng ngày 8/8/2018, Cục Quản lý khám bệnh, chữa bệnh phối hợp với Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM chính thức ra mắt bộ tài liệu hướng dẫn xây dựng chế độ ăn bệnh lý.

Thử tìm hiểu mô hình điển hình về chăm sóc sức khoẻ ban đầu tại Thái Lan - Sở Y Tế HCM
7/8/2018

Thái Lan được TCYTTG đánh giá là một quốc gia điển hình thành công trong triển khai dịch vụ chăm sóc sức khoẻ ban đầu với hơn 99% dân số được bao phủ chăm sóc sức khoẻ. Năm 2017, TCYTTG đã chính thức giới thiệu mô hình chăm sóc sức khoẻ ban đầu tại Thái Lan qua tài liệu “Primary health care systems - Case study from Thailand”. Bên cạnh các chiến lược đa dạng phương thức BHYT, Thái Lan còn đa dạng các loại hình cơ sở y tế tham gia hoạt động chăm sóc sức khoẻ ban đầu.

Nhiều tiện ích hứa hẹn từ “Big data” trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ - Sở Y Tế HCM
5/8/2018

Thuật ngữ “Big data” đề cập đến việc sử dụng nguồn dữ liệu phức tạp, nhanh chóng, nổi bật với số lượng lớn chưa từng thấy như terabyte (1012 byte),petabyte (1015 byte) hoặc thậm chí zettabyte (1021 byte).