10 vấn đề về bệnh ung thư trên toàn cầu - Sở Y Tế HCM
2/7/2018

Ung thư ảnh hưởng đến tất cả mọi người, già - trẻ, giàu - nghèo, nam - nữ, phụ nữ - trẻ em, là một gánh nặng lớn cho bệnh nhân, gia đình và xã hội. Ung thư là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Điều quan trọng là tử vong vì bệnh ung thư có thể phòng tránh được, khoảng 30-50% bệnh ung thư có thể ngăn ngừa bằng các lối sống lành mạnh như: không hút thuốc, sử dụng các biện pháp y tế công cộng như chủng ngừa chống lại một số bệnh nhiễm trùng gây ung thư. Những bệnh lý khác có thể được phát hiện sớm, điều trị và chữa khỏi. Một nhu cầu thực tiễn khác cần được quan tâm và đáp ứng đó là người mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối, sự đau khổ của người bệnh có thể được thuyên giảm với các hoạt động chăm sóc giảm nhẹ của các cơ sở y tế.

Kết quả khảo sát hài lòng của các cơ sở y tế đối với hoạt động quản lý, điều hành của các phòng, ban chức năng Sở Y tế - năm 2018 - Sở Y Tế HCM
1/7/2018

Đây là lần thứ ba trong 3 năm liên tục, Sở Y tế đã chủ động khảo sát ý kiến của các cơ sở trực thuộc về hoạt động quản lý, điều hành của các phòng, ban thuộc Sở Y tế TP.HCM. Đây là một động giúp cho Sở Y tế không ngừng cải cách thủ tục hành chính, hướng đến cơ sở, tạo điều kiện cho các cơ sở phục vụ người dân tốt nhất. Điểm mới của đợt khảo sát năm nay là mở rộng đối tượng khảo sát đến các bệnh viện tư nhân và các cơ sở y tế công lập thuộc hệ dự phòng.

Carbetocin sẽ thay thế oxytocin ? - Sở Y Tế HCM
1/7/2018

Đó là kết quả của công trình nghiên cứu ngẫu nhiên mù đôi, đa trung tâm của TCYTTG về đánh giá hiệu quả của carbetocin trong phòng ngừa băng huyết sau sinh, còn gọi là thử nghiệm CHAMPION (Carbetocin Haemorrhage Prevention).

Thưởng nóng các y bác sĩ kịp thời cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim - Sở Y Tế HCM
1/7/2018

Thanhuytphcm.vn) - Sáng 29/6, Sở Y tế TPHCM do PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM làm trưởng đoàn đã đến thăm Bệnh viện Quận 11 và trao giấy khen của Sở Y tế TPHCM cho ê-kíp trực cấp cứu và điều trị cho người bệnh trong tình trạng nguy kịch.

Tài liệu “Oxygen therapy for children”: dành cho các bệnh viện có chuyên khoa Nhi và Sơ sinh - Sở Y Tế HCM
30/6/2018

Theo TCYTTG, hàng năm, hơn 5,9 triệu trẻ em tử vong, 95% số ca tử vong trẻ em xảy ra ở các nước đang phát triển. Viêm phổi vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ em dưới 5 tuổi, ít nhất 18% số ca tử vong trong nhóm tuổi này là do nguyên nhân viêm phổi.

Nhân ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam (01/07): hiểu thêm về các loại hình BHYT tại các nước đang phát triển trên thế giới - Sở Y Tế HCM
29/6/2018

Bảo hiểm y tế (BHYT) hiện nay đang thu hút sự quan tâm đặc biệt tại các nước thu nhập thấp và trung bình. Lý thuyết và thực tiễn đã chứng minh: BHYT là một phương tiện để cải thiện khả năng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho mọi người dân, nhất là những người có mức thu nhập thấp, giúp phòng ngừa rủi ro tài chính khi mắc bệnh, nhất là giúp tránh nguy cơ thảm hoạ tài chính do phương thức chi trả trực tiếp.

232027