Bộ trưởng Bộ Y tế: Sửa đổi Luật Khám chữa bệnh để tránh "ghè đá vào chân" thầy thuốc - Sở Y Tế HCM
13/7/2019

Suckhoedoisong.vn - Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến lưu ý, cần xác định được những điều khoản, nội dung nào trong Luật gây vướng mắc, mâu thuẫn, thậm chí “ghè đá vào chân”, ảnh hưởng đến hoạt động chuyên môn các thầy thuốc, nhân viên y tế.

Người dân khu phố 6 hài lòng khi thấy đội xe cấp cứu 2 bánh của Bệnh viện Quận 2 có mặt tại hiện trường hỏa hoạn kịp thời ứng cứu - Sở Y Tế HCM
12/7/2019

Nghe tin có hỏa hoạn xảy ra ở nhà dân nằm sâu trong con hẻm nhỏ, xe cứu thương khó có thể tiếp cận nhanh hiện trường, Bệnh viện Quận 2 (TP.HCM) đã điều ngay đội cấp cứu 2 bánh xuống hiện trường trong vòng chưa đầy 10 phút.

Trạm Y tế Phường 5 Quận 3 đổi mới hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình - Sở Y Tế HCM
12/7/2019

Sáng ngày 12/7/2019, Trung tâm Y tế Quận 3 đã chính thức ra mắt trạm y tế điểm - Trạm Y tế Phường 5 chính thức đổi mới hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình.

Triển khai việc điều chỉnh giá dịch vụ khám, chữa bệnh theo đúng lộ trình - Sở Y Tế HCM
12/7/2019

Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành giá ngày 03/7/2019.

Thẻ Bảo hiểm y tế điện tử - Sở Y Tế HCM
12/7/2019

Từ ngày 01/01/2020, BHXH Việt Nam sẽ thực hiện cấp thẻ BHYT điện tử cho người tham gia. Điều này hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích cho tất cả các bên liên quan gồm: Người tham gia BHYT, cở sở khám chữa bệnh và cơ quan BHXH.

Bộ Y tế yêu cầu không thực hiện các khoá đào tạo định hướng chuyên khoa - Sở Y Tế HCM
11/7/2019

Suckhoedoisong.vn - Bộ Y tế vừa có công văn gửi 3928/BYT -K2ĐT gửi Sở Y tế, các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, cơ sở giáo dục đại học khối ngành sức khoẻ về việc không thực hiện đào tạo định hướng chuyên khoa.