Tăng cường triển khai ứng dụng “dashboard” tại các bệnh viện để cải thiện chất lượng phục vụ và chất lượng chăm sóc - Sở Y Tế HCM
7/7/2019

Gần đây, các bệnh viện đã bắt đầu nghiên cứu và triển khai ứng dụng “dashboard” (bảng điều khiển) trong hoạt động quản lý chất lượng bệnh viện. Trên thế giới, đã có nhiều công trình nghiên cứu chứng minh hiệu quả thiết thực khi sử dụng các bảng điều khiển theo thời gian thực.

Kết quả khảo sát ý kiến của các cơ sở y tế trực thuộc đối với công tác quản lý, điều hành và cải cách thủ tục hành chính của Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh - Sở Y Tế HCM
5/7/2019

Từ ngày 6/2019 đến 4/7/2019, Sở Y tế đã triển khai khảo sát ý kiến hài lòng của các cơ sở y tế trực thuộc về công tác quản lý, điều hành của Sở Y tế.

Tìm hiểu tình hình triển khai hồ sơ sức khoẻ điện tử (EHR) tại các nước Châu Âu - Sở Y Tế HCM
3/7/2019

Quá trình số hóa bệnh viện tại các nước Châu Âu đang được nghiên cứu triển khai trong 10 năm qua và hiện nay vẫn đang được tiếp tục triển khai; các nước khu vực Bắc Âu được cho là đã khá hoàn thiện hồ sơ sức khoẻ điện tử (EHR).

Phí đóng bảo hiểm y tế tính như thế nào? - Sở Y Tế HCM
2/7/2019

Lương cơ sở từ ngày 1/7 là 1,49 triệu đồng một tháng, mức đóng bảo hiểm y tế bằng 4,5% lương cơ sở, cao nhất 804.600 đồng một năm.

Tăng cường chỉ đạo và giám sát hoạt động liên thông dữ liệu khám, chữa bệnh BHYT theo quy định của Nghị định số 146/2018/NĐ-CP - Sở Y Tế HCM
2/7/2019

Từ tháng 6/2016,​Bảo hiểm xã hội Việt Nam​đã triển khai hệ thống phần mềm giám định KCB BHYT tự động. Mục đích chính của hệ thống thông tin giám định tự động là kiểm soát, giám sát thực hiện các dịch vụ y tế của các bệnh viện và người tham gia BHYT, đồng thời cảnh báo những vấn đề bất thường và đảm bảo quyền lợi cho người bệnh, góp phần minh bạch thông tin, đảm bảo quyền lợi của các bên có liên quan, nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng quỹ BHYT.​

520277