Bộ Y tế ban hành thông tư hướng dẫn tiêu chuẩn, định mức sử dụng máy móc, thiết bị chuyên dùng thuộc lĩnh vực y tế - Sở Y Tế HCM
15/6/2019

Ngày 31/5/2019, Bộ trưởng Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 08/2019/TT-BYT hướng dẫn tiêu chuẩn, định mức sử dụng máy móc, thiết bị chuyên dùng thuộc lĩnh vực y tế. Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 8 năm 2019.

Kết quả Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi Vòng 2 năm 2019 - Sở Y Tế HCM
15/6/2019

Ngày 14/6/2019, tại Hội trường Sở Y tế TP.HCM, Vòng 2 của Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi cấp thành phố mở rộng chuyên đề “Kiểm soát nhiễm khuẩn và An toàn người bệnh” diễn ra sôi nổi với thể thức loại trực tiếp qua hệ thống Edu-Click.

“Mô hình Sanming” đáng để các nước thu nhập thấp và trung bình nghiên cứu và học tập khi chuyển đổi các bệnh viện công lập sang cơ chế tự chủ - Sở Y Tế HCM
14/6/2019

Bên cạnh việc vận dụng mô hình quản trị bệnh viện theo mô hình doanh nghiệp tại nhiều nước trên thế giới (như tại Cộng hoà Síp) khi chuyển đổi bệnh viện công sang cơ chế tự chủ, thì tại Trung Quốc, “mô hình Sanming” đã được vận dụng khá thành công khi chuyển đổi 23 bệnh viện công lập của thành phố Tam Minh (Sanming),tỉnh Phúc Kiến (Fujian) sang cơ chế tự chủ.

Tính đến ngày 13/6/2019: đã có 78 sản phẩm đăng ký tham gia bình chọn Giải thưởng chất lượng năm 2019, chuyên đề “Y tế thông minh” - Sở Y Tế HCM
13/6/2019

Tính đến ngày 13/6/2019, đã có 24 đơn vị là các bệnh viện và các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố đăng ký 78 sản phẩm tham gia bình chọn Giải thưởng chất lượng năm 2019, chuyên đề “Y tế thông minh”. Ban tổ chức sẽ tiếp tục nhận đăng ký tên các sản phẩm tham dự bình chọn cho đến hết ngày 31/7/2018.

Chuyển thực hiện dịch vụ cận lâm sàng và một số trường hợp thanh toán trực tiếp chi phí trong KCB BHYT - Sở Y Tế HCM
12/6/2019

Ngày 10/6/2019, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 09/2019/TT-BYT hướng dẫn thẩm định điều kiện ký hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh BHYT ban đầu, chuyển thực hiện dịch vụ cận lâm sàng và một số trường hợp thanh toán trực tiếp chi phí trong khám bệnh, chữa bệnh BHYT. Thông tư có hiệu lực từ ngày 01/8/2019.

Tìm hiểu ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại các bệnh viện hàng đầu ở Mỹ - Sở Y Tế HCM
12/6/2019

Các bệnh viện hàng đầu của Mỹ đang triển khai các ứng dụng AI tập trung vào các tiện ích phổ biến nhất bao gồm: (1) Phân tích dự đoán, khả năng theo dõi bệnh nhân và ngăn ngừa tình huống khẩn cấp của bệnh nhân trước khi chúng xảy ra, (2) Chatbots, tự động hóa các yêu cầu của bác sĩ và hướng dẫn bác sĩ đến các bác sĩ chuyên khoa thích hợp, (3) Theo dõi sức khỏe và dự đoán, khả năng theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân bằng cách sử dụng thu thập dữ liệu thời gian thực.