Để bệnh viện văn minh hơn - Sở Y Tế HCM
10/6/2019

TTO - Nhiều nhà vệ sinh ở các bệnh viện tại Việt Nam còn bẩn. Trong khi đó, tình trạng hút thuốc lá bừa bãi tại các bệnh viện vẫn diễn ra công khai. Làm thế nào để các bệnh viện ở Việt Nam trở nên văn minh và sạch sẽ hơn?

Tìm hiểu thêm hệ thống hội đồng 2 cấp khi chuyển đổi sang cơ chế tự chủ của các bệnh viện công lập tại các nước trên thế giới - Sở Y Tế HCM
10/6/2019

Thay đổi lớn nhất về cấu trúc bộ máy quản lý bệnh viện công lập khi chuyển sang cơ chế tự chủ đó là hình thành hệ thống hội đồng 2 cấp (two-tier),hội đồng này phê duyệt kế hoạch và giám sát hội đồng kia, mỗi thành viên của hội đồng đòi hỏi trình độ chuyên môn nghiệp vụ tương ứng và có kinh nghiệm theo lĩnh vực mình phụ trách.

Cấu trúc bộ máy quản lý bệnh viện cần được đổi mới khi chuyển đổi sang cơ chế tự chủ - Sở Y Tế HCM
8/6/2019

Không riêng gì ở Việt Nam, hiện nay nhiều nước trên thế giới đã và đang cải tổ cấu trúc và hoạt động của các bệnh viện theo hướng tự chủ. Bên cạnh việc tự chủ tài chính được nhiều người quan tâm, một hoạt động khác đóng vai trò rất quan trọng đó là tái cấu trúc bộ máy quản lý bệnh viện theo hướng quản trị doanh nghiệp phù hợp với cơ chế tự chủ để đạt hiệu quả ở mức cao nhất và hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất.

Để người bệnh hài lòng: Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ rõ 6 việc, các bệnh viện cần làm ngay - Sở Y Tế HCM
8/6/2019

Suckhoedoisong.vn - Hướng tới nâng cao hơn nữa sự hài lòng của người bệnh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chỉ rõ, chính cán bộ lãnh đạo của các bệnh viện phải thực sự quan tâm tới bộ mặt của đơn vị ở 6 nội dung.

Tin ảnh: 4 công trình của ngành y tế nhận Giải thưởng Sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ nhất - năm 2019 - Sở Y Tế HCM
7/6/2019

Tối 6/6/2019, UBND TP.HCM đã công bố và trao tặng giải thưởng Sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ nhất - năm 2019 cho 44 công trình, đề tài, tác phẩm, sáng tác, giải pháp, dịch vụ sáng tạo thuộc 7 lĩnh vực, trong đó có 4 công trình sáng tạo của Ngành Y tế Thành phố.