10 ứng dụng hàng đầu về máy học (ML) trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ - Sở Y Tế HCM
27/6/2019

Số lượng ứng dụng của máy học ngày càng tăng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, dự báo tương lai sẽ khá phổ biến khi tìm thấy các ứng dụng dựa trên máy học được nhúng với dữ liệu bệnh nhân theo thời gian thực sẽ luôn có sẵn từ các hệ thống chăm sóc sức khỏe khác nhau ở nhiều quốc gia, do đó làm tăng hiệu quả của các lựa chọn điều trị mới.

Khai thác dữ liệu kê đơn và ứng dụng máy học trong hệ thống nhắc kê đơn tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Sở Y Tế HCM
26/6/2019

Hiện nay, hầu hết các bệnh viện đều đã triển khai kê đơn bằng máy vi tính thay cho viết tay. Ngoài việc giúp người bệnh có đơn thuốc rõ ràng, dễ đọc, việc kê đơn qua máy vi tính sẽ còn phát huy nhiều hiệu quả khác nếu chương trình kê đơn được tích hợp hệ thống nhắc.

Bé trai chào đời trên taxi trước cổng viện nhi - Sở Y Tế HCM
25/6/2019

Cửa taxi vừa mở trước cổng Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, TP HCM, bé trai đã lọt lòng cất tiếng khóc.

Xe cấp cứu đưa nữ sinh vừa mổ xong đi thi THPT - Sở Y Tế HCM
25/6/2019

Nữ sinh 17 tuổi sau mổ u nang buồng trứng và viêm ruột thừa được xe cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn đưa đi thi THPT quốc gia.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, ứng dụng trí tuệ nhân tạo được sử dụng trong chẩn đoán và điều trị đột quỵ - Sở Y Tế HCM
25/6/2019

Phần mềm ứng dụng trí tuệ nhân tạo này có tên là “RAPID”, đây là phần mềm ứng dụng được phát triển bởi Đại học Stanford, Mỹ. Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện Gia An 115 là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam phối hợp lắp đặt và triển khai toàn bộ phần mềm RAPID trong chẩn đoán và đưa ra cửa sổ điều trị mới trong đột quỵ não cấp, lên đến 24 giờ.

Tìm hiểu “Công nghệ sức khoẻ thông minh” - Sở Y Tế HCM
24/6/2019

Theo đà phát triển của công nghiệp 4.0, nối tiếp công nghệ y tế (healthcare technology) sẽ là công nghệ sức khoẻ thông minh (Smart Health Technology). Ứng dụng công nghệ sức khoẻ thông minh chắc chắn sẽ là bước tiếp theo của lộ trình y tế thông minh.