Tháng 5/2019: số lượt ý kiến phản ánh không hài lòng tại các bệnh viện công lập tăng - Sở Y Tế HCM
6/6/2019

Phần mềm tổng hợp và phân tích dữ liệu khảo sát không hài lòng tại các bệnh viện công lập trên địa bàn thành phố trong tháng 5/2019 cho thấy: số lượt phản ánh không hài lòng giảm so với cùng kỳ nhưng tăng so với tháng trước. Cụ thể có 3.128 lượt phản ánh trong tháng 5/2019 tăng 27% so với tháng 4/2019 (2.460 lượt),giảm 31% so với cùng kỳ năm 2018 (4.541 lượt).

Tuyên dương 19 thầy thuốc trẻ tiêu biểu - Sở Y Tế HCM
6/6/2019

Ngày 5-6, Sở Y tế TPHCM tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ ngành y tế” và tuyên dương trao giải thưởng “Thầy thuốc trẻ tiêu biểu ngành Y tế” lần thứ 10.

Các giải pháp để các bệnh viện công lập phát triển đúng hướng khi đã chuyển đổi sang cơ chế tự chủ - Sở Y Tế HCM
5/6/2019

Đó là những khuyến nghị của Ngân hàng Thế giới sau khi công bố kết quả khảo sát thực hiện chính sách tự chủ bệnh viện tại các nước trên thế giới và Việt Nam. Tuy kết quả khảo sát đã được công bố từ năm 2012, nhưng những gì đang diễn ra hiện nay tại các bệnh viện sau khi đã chuyển đổi sang mô hình tự chủ (không còn nhận ngân sách chi thường xuyên) thì các khuyến nghị của Ngân hàng Thế giới vẫn còn nguyên giá trị của nó.

Tiếp tục điều chỉnh tăng giá dịch vụ y tế - Sở Y Tế HCM
5/6/2019

Theo lộ trình từ nay đến cuối năm 2019 giá dịch vụ y tế sẽ được điều chỉnh tăng theo mức lương cơ sở mới: 1.490.000 đồng (từ 1.7.2019).

8 cấp độ của bệnh án điện tử ngoại trú theo chuẩn quốc tế - Sở Y Tế HCM
5/6/2019

Khác với bệnh án điện tử nội trú (EMR),các cấp độ về bệnh án điện tử ngoại trú (O-EMR) theo chuẩn quốc tế của HIMSS đòi hỏi sự kết nối với hồ sơ sức khoẻ điện tử (EHR),nếu chưa có EHR thì không thể đạt từ cấp độ 5 trở lên.

Tìm hiểu hành trình triển khai hồ sơ sức khoẻ điện tử tại Singapore - Sở Y Tế HCM
4/6/2019

Khởi động từ năm 2011, Singapore công bố sẽ hoàn thành hồ sơ sức khoẻ điện tử của mỗi người dân vào năm 2021. Cho đến nay, sau hơn 8 năm nỗ lực triển khai, Singapore cơ bản đã hoàn chỉnh những bước đầu của hệ thống hồ sơ sức khoẻ điện tử quốc gia NEHR (National Electronic Health Record).