3/6/2019

Nhằm Giám sát tiến độ triển khai “Đề án tăng cường kiểm soát kê đơn và bán thuốc kê đơn giai đoạn 2017-2020” và ‘ứng dụng công nghệ thông tin kết nối nhà thuốc theo chỉ thị số 23/CT-TTg’ của Thủ tướng Chính phủ và với mục đích kiểm tra tiến độ thực hiện ở các địa phương trên cả nước, đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố lớn nhất nước, ghi nhận những khó khăn, bất cập trong quá trình thực hiện, chiều ngày 30 tháng 5 năm 2019, tại Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh – Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Trương Quốc Cường làm Trưởng đoàn, Phó cục trưởng Cục Quản lý dược Đỗ Văn Đông – Phó trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Y tế, đại diện Phòng Y tế các quận-huyện trên địa bàn Thành phố, đại diện các bệnh viện, đại diện các doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ thuốc và một số công ty công nghệ thông tin có chức năng cung ứng phần mềm cho các nhà thuốc.

12 vấn đề và thách thức thường gặp khi triển khai hồ sơ sức khoẻ điện tử - Sở Y Tế HCM
3/6/2019

Với ý nghĩa và lợi ích thiết thực của hồ sức khoẻ điện tử đối với người dân, nhân viên y tế, các nhà quản lý y tế, vừa qua, Bộ Y tế đã chính thức công bố triển khai quản lý hồ sơ sức khoẻ điện tử cá nhân với mốc thời gian bắt đầu triển khai trên phạm vi cả nước kể từ cuối năm 2019. Để giúp cho công tác triển khai hồ sơ sức khoẻ điện tử thành công, TCYTTG đã đúc kết và nêu ra 12 vấn đề và thách thức thường gặp khi triển khai quản lý hồ sơ sức khoẻ điện tử tại các nước đang phát triển.

Giải Bóng Đá Mini Giao Hữu Quốc Tế Tứ Hùng Năm 2019 - Sở Y Tế HCM
2/6/2019

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, sáng ngày 01/6/2019 tại sân bóng Phú Thọ, quận 11, Chi đoàn cơ quan Sở Y tế đã tổ chức giải bóng đá mini quốc tế giữa 4 đội bao gồm cơ quan Sở Y tế, đoàn cơ sở Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố, sinh viên Lào và sinh viên Campuchia. Đây là sân chơi để các cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên cơ quan Sở Y tế, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố và các bạn sinh viên 2 nước bạn anh em Lào, Campuchia đang học tập tại thành phố Hồ Chí Minh được giao lưu, rèn luyện thể dục thể thao, thắt chặt quan hệ hữu nghị láng giềng thân thiết.

Bệnh nhân nghèo vui mừng rưng rưng tại 'phiên chợ 0 đồng' - Sở Y Tế HCM
2/6/2019

TTO - Dù hôm nay là chủ nhật nhưng bệnh nhân P.T.S. (66 tuổi) đã dậy từ rất sớm để chuẩn bị tới 'phiên chợ 0 đồng'. 'Mừng quá, nhà tôi vừa hết gạo', bà S. rưng rưng nước mắt.

Vẫn còn nhiều loại TPCN lấy tên thuốc khiến bệnh nhân tin dùng, bỏ điều trị - Sở Y Tế HCM
2/6/2019

Suckhoedoisong.vn - Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết, vẫn còn nhiều loại thực phẩm chức năng (TPCN) lấy tên thuốc. TPCN vẫn đang còn kinh doanh tràn lan, trà trộn. Việc này cần phải được giám sát quản lý chặt chẽ, có giải pháp căn cơ bởi nhiều người “hiểu lầm dẫn đến những hậu quả đáng tiếc” do tin vào TPCN mà bỏ vấn đề điều trị.

193311