Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình di dời bệnh nhân khẩn cấp qua Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới - Sở Y Tế HCM
11/7/2019

Nỗi lo lắng của BV CTCH đã xảy ra vào sáng ngày 11/7/2019 khi đám cháy xảy ra ngay khu ký túc xá nằm giữa bệnh viện. BV CTCH và BV Bệnh Bệnh Nhiệt đới đã phối hợp tốt khi quyết định tạm đưa bệnh nhân sang BV Bệnh Nhiệt đới phòng ngừa đám cháy lan rộng.

Tổ chức Y tế Thế giới công bố Danh mục thuốc thiết yếu - năm 2019 - Sở Y Tế HCM
11/7/2019

TCYTTG vừa công bố danh mục thuốc thiết yếu năm 2019, bao gồm 2 danh mục: người lớn và trẻ em, Hội đồng thuốc và điều trị của các bệnh viện nên tham khảo khi cập nhật phác đồ điều trị của bệnh viện.

Số lượt khám bệnh, chữa bệnh 6 tháng đầu năm 2019: ngoại trú tăng, nội trú giảm - Sở Y Tế HCM
10/7/2019

Khác với nhiều năm liền trước đây, đặc điểm nổi bật về tình hình khám bệnh, chữa bệnh của các bệnh viện và các cơ sở KCB trên địa bàn thành phố trong 6 tháng đầu năm 2019 đó là số lượt khám ngoại trú tăng nhưng số lượt điều trị nội trú giảm.

Những thách thức tiếp theo đối với hoạt động cấp cứu ngoài bệnh viện của mạng lưới các trạm cấp cứu vệ tinh của thành phố - Sở Y Tế HCM
9/7/2019

Trong những năm qua, Ngành Y tế thành phố trân trọng những nỗ lực vượt khó để tham gia làm các trạm cấp cứu 115 của các bệnh viện công lập và cả tư nhân. Với sự hình thành mạng lưới các trạm vệ tinh, số lượt cấp cứu ngoài bệnh viện trên địa bàn thành phố đã tăng gấp 3 lần so với trước đây.

Tìm hiểu thêm về hoạt động “logistics bệnh viện” tại Đan Mạch - Sở Y Tế HCM
9/7/2019

Đan Mạch tự hào là quốc gia phát triển mạnh về “logistics bệnh viện”. Logistics bệnh viện đã tạo ra các giải pháp đúng lúc nhằm tối ưu hóa sự phối hợp một cách hiệu quả và giảm thời gian nằm viện của người bệnh. Việc tập trung nguồn lực vào hoạt động logistics bệnh viện ở Đan Mạch đã làm năng suất của các bệnh viện tăng 30% kể từ năm 2003, năm mà các bệnh viện công lập được đầu tư phát triển logistics bệnh viện.

“Dashboard cai máy thở” giành Giải thưởng thành tựu thiết bị y tế năm 2019 - Sở Y Tế HCM
8/7/2019

Năm 2019, Bệnh viện Penn Medicine đã vinh dự nhận Giải thưởng thành tựu thiết bị y tế lần thứ 13 với sản phẩm “Dashboard để cai máy thở”. Giải thưởng lần thứ 12 năm 2018 thuộc về Bệnh viện Boston với sản phẩm ứng dụng trên điện thoại di động để giảm biến chứng ở phổi sau phẫu thuật.