Bệnh viện Hồng Đức 3 thực hiện thành công ca phẫu thuật u tủy sống cho cô gái 20 tuổi

[TPHCM] - Các bác sĩ khoa ngoại thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức 3 thực hiện thành công ca phẫu thuật cố định cột sống cho bệnh nhân nữ 20 tuổi bị khối u tủy sống.

Ảnh: Bác sĩ bệnh viện Đa khoa Hồng Đức 3 xem vết thương sau mổ

Bệnh nhân nữ 20 tuổi phát hiện khối u vùng hông (T) khoảng 1 năm nhưng không đau nhức, tuy nhiên do khối u lớn dần theo thời gian gây cản trở nhiều vấn đề và có xu hướng đe dọa sức khỏe nên bệnh nhân đã đến Bệnh viện Đa Khoa Hồng Đức 3 tại Gò Vấp, TPHCM để khám và điều trị.
Trước đó ngày 02/02, Bệnh nhân nữ có chỉ định nhập viện điều trị tại khoa nội bệnh viện Hồng Đức 3. Tại thời điểm nhập viện, bệnh nhân không đau nhiều nhưng di chuyển yếu và sinh hoạt bất tiện.
Sau đó, bệnh nhân nữ được bác sĩ tại khoa tiến hành chụp cộng hưởng từ MRI với kết quả: Khối choán chỗ tín hiệu mô mềm trong ống sống ngoài màng cứng kích thước 86x85x102mm, bắt thuốc tương phản mạnh không đồng nhất, chui qua lỗ liên hợp L3/4 (T),làm hẹp nặng ống sống, làm rộng lỗ liên hợp L3/4 (T),chèn ép chùm đuôi ngựa, tổn thương phát triển ra bên ngoài, phá hủy đốt sống L3, cung sau, mỏm ngang bên (T) L4, chèn ép cơ thắt lưng chậu bên (T),tiếp xúc cực dưới thận (T).

Dựa vào kết quả chụp MRI, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị khối u thần kinh đốt sống L3/4 cột sống thắt lưng. Và được lên chương trình mổ sau nhập viện 1 ngày với phương pháp: Phẫu thuật cố định cột sống L3L4 và hàn khớp liên đốt + bóc trọn khối U giải phóng chèn ép.
Hậu phẫu thuật bệnh nhân có trạng thái tỉnh táo, vết mổ đã dần khô, bệnh nhân cho biết cơ thể đã đỡ đau, không yếu liệt chi, không dấu thần kinh khu trú, sinh hiệu ổn.

Hình ảnh bệnh nhân khỏe mạnh sau 6 ngày điều trị tại Bệnh viện Hồng Đức 3

Bệnh nhân điều trị 6 ngày tại khoa nội trú bệnh viện, bệnh nhân đã ổn định sức khỏe tinh thần tỉnh táo, hết đau nhức, đi lại bình thường, vết mổ được cắt chỉ trước khi ra viện. Đến ngày 08/02 bệnh nhân được cho ra viện chăm sóc tại nhà.