Các bệnh viện, trung tâm y tế đủ điều kiện xét nghiệm cho người dân khi có nhu cầu ra khỏi thành phố (cập nhật đến 17g30 ngày 08/7/2021)

Ngày 06 tháng 7 năm 2021, Sở Y tế ban hành văn bản 4244/SYT-NVY về hướng dẫn xét nghiệm cho người dân có nhu cầu ra khỏi TP.HCM. Theo đó, khi người dân có nhu cầu thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 có thể liên hệ:

(1) Các bệnh viện và trung tâm y tế đủ điều kiện thực hiện để được xét nghiệm nhanh kháng nguyên.

(2) Các bệnh viện được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm RT-PCR khẳng định SARS-CoV-2.

Về giá xét nghiệm:

(a) Xét nghiệm nhanh kháng nguyên: bằng giá dịch vụ số 1736 được quy định tại Phụ lục đính kèm Thông tư số 13/2019/TT-BYT ngày 05/7/2019 và Thông tư số 14/2019/TT-BYT ngày 05/7/2019 của Bộ Y tế.

(b) Xét nghiệm bằng phương pháp Real-time PCR: bằng mức giá thanh toán BHYT theo quy định tại công văn số 4356/BYT-KHTC ngày 28/5/2021 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn mức giá thanh toán chi phí thực hiện xét nghiệm COVID-19.

Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện và các trung tâm y tế khi tổ chức xét nghiệm cho người dân phải đảm bảo tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K, nhất là giữ khoảng cách 2m khi sắp hành chờ đến lượt làm xét nghiệm, chủ động thông báo ngưng tiếp nhận ngay từ cổng và thông báo cho người dân đến các điểm xét nghiệm khác khi ước tính đã đủ số lượng, không để tình trạng ùn ứ người chờ làm xét nghiệm.

Dưới đây là danh sách cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đủ điều kiện xét nghiệm cho người dân có nhu cầu ra khỏi TP.HCM

Danh sách các bệnh viện, trung tâm y tế báo cáo đủ điều kiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2:

Danh sách các bệnh viện được Bộ Y tế công bố đủ điều kiện xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2:

Theo

SỞ Y TẾ TP.HCM