Cấp cứu thành công bệnh nhân 93 tuổi ngưng tim ngưng thở, dương tính Covid-19

(BV_HĐIII) – Đêm ngày 18/4 Khoa Cấp cứu bệnh viện đa khoa Hồng Đức đã tiến hành cấp cứu thành công một trường hợp bệnh nhân lớn tuổi (93tuổi),vào bệnh viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Test nhanh Covid 19 dương tính và bệnh nhân có nhiều bệnh nền: Tăng huyết áp và bệnh tim thiếu máu cục bộ.

Bác sĩ Nguyễn Quang Duy – khoa ICU kiểm tra sức khỏe bệnh nhân T. 93 tuổi

Theo thông tin từ gia đình bệnh nhân, cụ bà sốt tại nhà 5 ngày, bệnh nhân đột ngột lên cơn khó thở, tím tái được gia đình đưa gấp vào khoa Cấp cứu bệnh viện đa khoa Hồng Đức III.

Tại khoa cấp cứu bác sĩ khoa ghi nhận bệnh nhân đã hôn mê, ngưng tim, ngưng thở. Bệnh nhân được khẩn trương tiến hành hồi sức cấp cứu. Sau khi được hồi sức cấp cứu tích cực, bệnh nhân đã dần tỉnh và có nhịp tim lại.

Sau đó bệnh nhân được đưa vào phòng cách ly tại khoa Hồi sức tích cực – chống độc (ICU) để tiếp tục điều trị hồi sức tích cực.

Bệnh nhân bắt đầu có nhịp tim và huyết áp, cho thở máy và theo dõi điều trị

Bác sĩ Nguyễn Quang Duy, phụ trách ca bệnh cho biết: “Với những bệnh nhân lớn tuổi có dấu hiệu sốt, ho, tiểu ít, đặc biệt là bệnh nền như tăng huyết áp, tiểu đường, bệnh lý tim mạch,… tốt nhất là nên nhập viện theo dõi điều trị càng sớm càng tốt. Tại đây bác sĩ còn khuyến cáo các bệnh nhân trên 40 tuổi có biểu hiện bệnh nền như trên nên đi tầm soát, khám sức khỏe định kỳ tim mạch để phát hiện sớm và kịp thời điều trị.”

Khoa hồi sức tích cực - chống độc  (ICU)/Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức III