Hy hữu điều trị thành công ca gãy cổ xương đùi bệnh nhân 93 tuổi

[TPHCM]- Bằng phương pháp thay khớp háng bán phần Bipolar, Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức 3 đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhân 93 tuổi bị gãy cổ xương đùi.

Kiểm tra hoạt động nghiên cứu thực phẩm chức năng Kovir hỗ trợ điều trị Covid-19

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế TP Hồ Chí Minh khẩn trương kiểm tra hoạt động nghiên cứu thực phẩm chức năng Kovir hỗ trợ điều trị Covid-19 triển khai tại Viện Y Dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh.

TPHCM chưa rút ngắn thời gian giữa 2 mũi tiêm vaccine AstraZeneca

Sở Y tế TPHCM cho biết, trước mắt, Thành phố vẫn thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế, giữ nguyên khoảng cách 2 mũi tiêm vaccine AstraZeneca từ 8-12 tuần.

Các bệnh viện, trung tâm y tế đủ điều kiện xét nghiệm cho người dân khi có nhu cầu ra khỏi thành phố (cập nhật đến 17g30 ngày 08/7/2021)

Ngày 06 tháng 7 năm 2021, Sở Y tế ban hành văn bản 4244/SYT-NVY về hướng dẫn xét nghiệm cho người dân có nhu cầu ra khỏi TP.HCM. Theo đó, khi người dân có nhu cầu thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 có thể liên hệ:

7 biện pháp hành động để ngăn chặn vi khuẩn kháng thuốc

Nếu chỉ có Ngành y tế nỗ lực đảm bảo thuốc kháng sinh được sử dụng hợp lý trong cộng đồng và trong các cơ sở y tế thì sẽ không ngăn chặn được tình trạng kháng thuốc. Chính vì vậy, TCYTTG đưa ra giải pháp "Một sức khỏe" (One health) nhằm tập hợp các chuyên gia về sức khỏe con người, động vật, thực phẩm và môi trường thành một lực lượng và phối hợp hành động là cách duy nhất để giữ cho kháng sinh vẫn còn tác dụng (theo “One health” – TCYTTG, 12/2017).