Chương trình tham gia hiến máu 2024 tại bệnh viện Hồng Đức III

GẦN 200 CBNV BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỒNG ĐỨC III THAM GIA HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu nhân đạo, trong nhiều năm qua Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức III luôn tích cực thực hiện phòng trào. Không chỉ tận tụy trong công việc chăm sóc và điều trị bệnh nhân, các nhân viên tại Hồng Đức III còn tích cực tham gia vào các hoạt động hiến máu tình nguyện, thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng và lan tỏa thông điệp nhân ái.

Hiến máu không chỉ là một nghĩa cử cao đẹp mà còn là hành động cấp bách và thiết thực. Toàn bộ người lao động tại bệnh viện Hồng Đức III điều nhận thức rằng máu là tài nguyên quý giá để cứu sống nhiều bệnh nhân. Các nhân viên y tế tại đây, từ bác sĩ, điều dưỡng đến cán bộ hành chính, đều nhiệt tình hưởng ứng. Do đó, họ không ngần ngại hiến máu để kịp thời cung cấp nguồn máu cứu người trong. Ngoài ra, đây cũng là dịp thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia trong chính đội ngũ nhân viên.

Nhân viên bệnh viện hiến máu

Không chỉ mang đến lợi ích cho người bệnh, hiến máu còn giúp nhân viên theo dõi sức khỏe của bản thân. Trước khi hiến máu, các nhân viên đều được kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng, đảm bảo đủ điều kiện. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hiến máu định kỳ không chỉ tốt cho tuần hoàn máu mà còn giúp cơ thể sản sinh tế bào mới, tăng cường sức đề kháng.

Ngoài ra, tinh thần nhân ái cũng được lan tỏa mạnh mẽ khi mỗi người tham gia đều cảm nhận được giá trị của việc giúp đỡ người khác. Đó là niềm tự hào và động lực để họ tiếp tục cống hiến trong công việc hằng ngày.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức III không chỉ nổi bật về chất lượng dịch vụ y tế mà còn là đơn vị tiên phong trong các hoạt động xã hội, đặc biệt là phong trào hiến máu tình nguyện. Ban lãnh đạo bệnh viện luôn khuyến khích nhân viên tham gia và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhân viên của mình.

Mỗi nhân viên tham gia hiến máu đều nhận được sự động viên, khích lệ từ phía đồng nghiệp và ban lãnh đạo. Điều này đã giúp tinh thần nhân viên tại bệnh viện trở nên gắn kết hơn, đồng thời tạo dựng hình ảnh một tập thể đoàn kết, nhiệt huyết và luôn đặt lợi ích cộng đồng lên hàng đầu.

Hoạt động hiến máu tình nguyện của nhân viên Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức III không chỉ góp phần cứu sống nhiều người bệnh mà còn là minh chứng cho tinh thần nhân ái, trách nhiệm xã hội của đội ngũ y tế. Với sự tham gia nhiệt tình và đồng lòng, nhân viên bệnh viện đã và đang lan tỏa thông điệp về tình người, sự sẻ chia trong cộng đồng.

Hành động hiến máu của mỗi cá nhân tuy nhỏ bé nhưng lại mang đến ý nghĩa to lớn, không chỉ trong việc cứu sống người bệnh mà còn gắn kết, củng cố tình đồng nghiệp và xây dựng hình ảnh một tập thể nhân văn, đầy tình yêu thương.

Đợt này, do nhiều nhân viên y tế vừa tiêm ngừa vắc xin sởi nên không hiến máu được nhưng Bệnh viện cũng có gần 200 người tham gia theo kế hoạch đã phát động.