Hội thi điều dưỡng 2024 tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức III

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức III đã tổ chức Hội thi Điều dưỡng 2024!

Hội thi điều dưỡng được tổ chức theo định kỳ tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức III nhằm bảo đảm hoạt động chuyên môn, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe và phục vụ tốt nhất cho người bệnh thăm khám và điều trị.

Phần thi lý thuyết

Nội dung thi bao gồm các kiến thức chuyên môn về y học, kỹ năng chăm sóc bệnh nhân, quy trình điều trị và các tình huống lâm sàng. Các câu hỏi từ cơ bản đến nâng cao nhằm đánh giá toàn diện kiến thức của các điều dưỡng viên.

Những câu hỏi về quy trình cấp cứu, cách xử lý tình huống khẩn cấp và quản lý thuốc men đã được các thí sinh trả lời chính xác và tự tin. Điều này chứng tỏ rằng các điều dưỡng viên tại Bệnh viện Hồng Đức III không chỉ có tay nghề cao mà còn có nền tảng kiến thức vững chắc.

Thi lý thuyết tại hội trường

Phần thi thực hành

Bên cạnh lý thuyết, các thí sinh phải thực hiện các kỹ thuật chăm sóc bệnh nhân. Các kỹ thuật bao gồm tiêm truyền, thay băng, xử lý vết thương và chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật thực hiện các thao tác chính xác và nhanh chóng, đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình an toàn y tế.

"Ban giám khảo phải bảo đảm cuộc thi nghiêm túc, chất lượng. Nếu có trường hợp nào không đạt yêu cầu thì phải học lại và thi lại. Đây không chỉ là thi đua mà còn là bài kiểm tra định kỳ của Bệnh viện nhằm bảo đảm tất cả điều dưỡng tại bệnh viện phải thường xuyên học tập, cập nhật kiến thức để bảo đảm phục vụ người bệnh một cách tốt nhất" - BS CKII Lê Văn Hoài, Giám đốc bệnh viện chỉ đạo.

Cuộc thi điều dưỡng tại Bệnh viện Hồng Đức III đã diễn ra thành công tốt đẹp, không chỉ là một hoạt động chuyên môn mà còn là dịp để các điều dưỡng viên gắn kết, nâng cao tinh thần đồng đội và học hỏi lẫn nhau. Qua cuộc thi, ban lãnh đạo bệnh viện cũng nhận thấy những điểm mạnh và những khía cạnh cần cải thiện trong công tác điều dưỡng, từ đó có kế hoạch đào tạo và nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân tốt hơn.

Thi thực hành

Bệnh viện Hồng Đức III tự hào khi có đội ngũ điều dưỡng viên chuyên nghiệp, tận tâm và luôn sẵn sàng trong công việc để mang lại sự an tâm và hài lòng cho người bệnh. Cuộc thi điều dưỡng này chắc chắn sẽ được tổ chức thường xuyên, góp phần xây dựng và phát triển bệnh viện ngày càng vững mạnh.