TẬP HUẤN SÀNG LỌC VÀ ĐÁNH GIÁ TÌNH TRẠNG DINH DƯỠNG BỆNH NHÂN NỘI TRÚ
Buổi tập huấn với sự tham gia của các điều dưỡng tại bệnh viện. Tại đây, các điều dưỡng đã được hướng dẫn các kiến thức sàng lọc và đánh giá tình trạng dinh dưỡng bệnh nhân đang điều trị tại các khoa.
Khoa Dinh dưỡng của Bệnh viện đã cung cấp cho điều dưỡng các phương pháp tính số liệu và đánh giá tình trạng dinh dưỡng, các kỹ thuật cân đo, kỹ thuật tính BMI, tình trạng ăn uống, sụt cân, tình trạng bệnh nặng hạn chế đi lại cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.
Sàng lọc và đánh giá tình trạng dinh dưỡng cho bệnh nhân điều trị tại bệnh viện là một hoạt động quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả điều trị và phục hồi sức khỏe của bệnh nhân. Nhiều bệnh nhân nhập viện có nguy cơ suy dinh dưỡng hoặc đã bị suy dinh dưỡng, điều này có thể làm tăng nguy cơ biến chứng, kéo dài thời gian nằm viện và làm giảm hiệu quả điều trị.
Qua đó, khi có dữ liệu về dinh dưỡng, điều dưỡng có thể phối hợp tốt hơn với bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng trong việc thiết kế và thực hiện kế hoạch điều trị. Điều dưỡng có thể nhận biết và xử lý kịp thời các dấu hiệu bất thường về dinh dưỡng, từ đó nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân.
Quá trình tham gia sàng lọc và đánh giá tình trạng dinh dưỡng giúp điều dưỡng nâng cao kiến thức và kỹ năng chăm sóc, đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng y tế.
Tập huấn dinh dưỡng là một trong các hoạt động thường xuyên của Bệnh viện nhằm nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh.