TẬP HUẤN - DIỄN TẬP PCCC NĂM 2024 TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÔNG ĐỨC III

Ngày 18-05-2024, Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức III đã thực hiện tập huấn – diễn tập về phòng cháy chữa cháy hàng năm hằng năm theo quy định và tăng khả năng ứng phó bệnh viện nhằm bảo đảm an toàn cao nhất cho người bệnh và đội ngũ nhân viên làm việc tại bệnh viện.

Lý thuyết về phòng cháy chữa cháy

Buổi tập huấn và diễn tập nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng và phản ứng nhanh chóng của nhân viên y tế trong các tình huống khẩn cấp về cháy nổ, bảo đảm tối đa việc sẵn sàng ứng phó với các tình huống khẩn cấp trong môi trường bệnh viện, nơi sự an toàn của bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu.

Cán bộ nhân viên y tế thực hành chữa cháy

Ngoài các nội dung lý thuyết, cơ quan chức năng đã hướng dẫn cho cán bộ nhân viên bệnh viện thực hành xử lý thực tế các tình huống mô phỏng như cháy nổ tại khu vực điều trị, phòng phẫu thuật, và các khu vực khác trong bệnh viện.

Diễn tập sơ tán bệnh nhân và nhân viên y tế an toàn khi có sự cố xảy ra, phối hợp giữa các đội ngũ y tế, bảo vệ và lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp.